Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minh

Giới thiệu

Sinh trắc học hay Công nghệ sinh trắc học (thuật ngữ khoa học: Biometric) là công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý, đặc điểmsinh học riêng của mỗi cá nhân như vân tay, mống mắt, khuôn mặt... để nhận diện

[1]. Đây được coi là công cụ xác thực nhân thân hữu hiệu nhất mà người ta sử dụng phổ biến vẫn là nhận dạng vân tay bởi đặc tính ổn định và độc nhất của nó và cho đến nay, nhận dạng dấu vân tay vẫn được xem là một trong những phương pháp sinh trắc tin cậy nhất.

[2] Mỗi người có một đặc điểm sinh học duy nhất. Dữ liệu sinh trắc học của từng cá nhân với đặc điểm khuôn mặt, ảnh chụp võng mạc, giọng nói sẽ được kết hợp với nhau bằng phần mềm để tạo ra mật khẩu dành cho những giao dịch điện tử, phương thức đó là “công nghệ sinh trắc đa nhân tố”.[3] Sự phát triển của công nghệ đã thay đổi từ việc lăn tay trên mực và lưu trữ trên giấy sang quét trên máy và lưu trữ kỹ thuật số

Ứng dụng

[1]. Công nghệ nhận dạng vân tay hoạt động theo nguyên tắc: Khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị đọc dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đưa vào hệ thống. Hệ thống sẽ xử lý dấu vân tay, chuyển sang dạng dữ liệu số rồi đối chiếu các đặc điểm của vân tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Nếu dấu vân tay này khớp với dữ liệu sẽ cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo[1].

Những thiết bị điện tử có khả năng sử dụng dữ liệu sinh trắc học trong thời gian thực để bảo vệ thông tin bí mật của con người. Con người sẽ không phải tạo, lưu giữ hay ghi nhớ mật khẩu dành cho thư điện tử, thẻ ngân hàng[3]. Chính phủ một số nước đã thực hiện việc thắt chặt an ninh và quản lý hộ chiếu bằng cách thử nghiệm công nghệ sinh trắc học, chip RFID. Hãng Cross Match Technologies thiết kế ứng dụng xác thực sinh trắc học dùng công nghệ nhận diện gương mặt để lấy được đối tượng từ một đám đông.[4] Tại Mỹ, Thẻ tín dụng sắp tới kỳ trở thành đồ cổ, trong các chuỗi siêu thị Thrifway, khách hàng trả tiền mua hàng bằng ngón tay[5].
Theo các nhà nghiên cứu của IBM, trong tương lai không xa con người có thể bước tới một máy rút tiền tự động và đọc tên hoặc nhìn vào một cảm biến nhỏ xíu để rút tiền. Nếu cảm biến nhận ra những đặc điểm duy nhất trong võng mạc của khách hàng, nó sẽ cho phép người đó giao dịch. Hiện nay đã có trên 100 quốc gia sử dụng hộ chiếu điện tử bằng công nghệ nhận dạng vân tay. Sử dụng vân tay được đánh giá là một giải pháp bảo mật hữu hiệu và xác nhận nhân thân chính xác[3].

Mối quan hệ giữa dấu vân tay và não bộ con người như thế nào?

Các nhà bác học cho rằng dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường thông qua hệ thống mạch máu và hệ thống thần kinh nằm giữa hạ bì và biểu bì. Một vài trong số các tác động đó là sự cung cấp ôxy, sự hình thành các dây thần kinh, sự phân bố các tuyến mồ hôi, sự phát triển của các biểu mô... Điều thú vị là mặc dù có chung một hệ thống gen di truyền nhưng vân tay ở mười đầu ngón tay của mỗi cá nhân khác nhau. Năm 1868 nhà bác học Roberts chỉ ra rằng mỗi ngón tay có một môi trường phát triển vi mô khác nhau; ngoài ra ngón tay cái và ngón tay trỏ còn phải chịu thêm một vài tác động môi trường riêng. Vì vậy, vân tay trên mười đầu ngón tay của một cá nhân khác nhau. Hai anh em (chị em) song sinh cùng trứng có dấu vân tay khá là giống nhau nhưng vẫn có thể phân biệt được rõ dấu vân tay của từng người. Đó là vì tuy có cùng hệ thống gen di truyền và chia sẻ chung môi trường phát triển trong bụng mẹ nhưng do họ có vị trí khác nhau trong dạ con nên môi trường vi mô của họ khác nhau và do đó có dấu vân tay khác nhau.

Cuối thế kỉ 19 năm 1880, Tiến sĩ Henry Faulds đã chứng minh được rằng có thể dự đoán tương đối chính xác tổng số lượng vân tay TRC (Total Ridge Count) và mức độ phụ thuộc của chúng vào gen di truyền của mỗi người. Vì vậy có thể coi TRC là một biểu hiện phụ trợ của hệ thống gen mà con người được thừa kế. 

TRC phản ánh gần đúng sự đóng góp của từng gen riêng biệt trong hệ thống gen vào việc hình thành một con người cụ thể. Thật vậy, dấu vân tay được hình thành dưới tác động của hai yếu tố hệ thống gen và môi trường nên nó phản ánh được quá trình hình thành và phát triển của thai nhi

Năm 1926 Tiến sĩ Harold Cummins được xem là cha đẻ của ngành nghiên cứu khoa học dấu vân tay. Ông nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi và được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ.

Trước đó,một bác sĩ người Mỹ đã phát hiện ra một trường hợp kỳ lạ ở một trẻ mới sinh,đứa bé này không hề có bộ não. Người ta cũng đã phát hiện ra một điều dấu vân tay có liên hệ mật thiết với bộ não, bởi vì cả hai cùng không tìm thấy trong thời điểm này.

Các trường hợp tương tự như vậy xuất hiện với tần số ngày càng nhiều khiến các chuyên gia không thể phủ nhận một điều rằng: Não người và dấu vân tay đi liền với nhau. Ngành khoa học thần kinh đã nhấn mạnh rằng dấu vân tay và bộ não cùng phát triển đồng bộ với nhau.Thí dụ,ta có thể biết một đứa trẻ mắc hội chứng Down thông qua dấu vân tay rấtA khác biệt so với những đứa trẻ bình thường.

Giáo sư khoa thần kinh học người Canada Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não và chức năng của cơ thể. Trong đó, mối quan hệ giữa dấu vân tay và não cũng đã được chỉ ra.

Chuyên gia y khoa Nhật Bản cũng đã chứng minh được rằng các ngón tay liên quan chặt chẽ đến bán cầu não.Phát minh này đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực,tạo ra một bước tiến vượt trội trong y khoa. 

Vì thế, để tìm hiểu tại sao một người lại hành động như thế này còn người kia hành động theo cách khác, một người có năng khiếu về lĩnh vực này nhưng người khác lại không, thì chỉ có một con đường duy nhất là nghiên cứu họ thông qua dấu ấn rất riêng được thể hiện bằng các đường vân trên ngón tay

 

Bí Ẩn Dấu Vân Tay - Công Nghệ DERMATOGLYPHICS

Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay - Đánh Thứ Tiềm Năng Trong Bạn

Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minh
 
CÔNG NGHỆ NÀY KHÔNG PHẢI CÔNG NGHỆ BÌNH THƯỜNG
 
99,99% KHÁNH HÀNG VÔ CÙNG HÀI LÒNG
TƯ VẤN CHUYÊN NGHIỆP + CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT
+ CHUYÊN GIA HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI VỀ NGHIÊN CỨU DẤU VÂN TAY VÀ NÃO BỘ
 
 
Công Nghệ DERMATOGLYPHICS Là Gì?
Năm 1926, Tiến sĩ Harold Cummins đề xuất“Dermatoglyphics”- Sinh trắc học dấu vân tay như  là một thuật ngữ cho chuyên ngành nghiên cứu dấu vân tay tại Hiệp hội Hình thái học của Mỹ. Từ đó, Dermatoglyphics chính thức trở thành một ngành khoc học nghiên cứu riêng biệt.
 
Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minhTẠI SAO PHẢI LÀ DẤU VÂN TAY?

 •  Dấu vân tay là dấu ấn riêng của mỗi người. 
 •  Tuyệt đối không có 2 dấu vân tay trùng nhau.Xác suất hai cá nhân có dấu vân tay trùng nhau lên tới 1/64 tỷ kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng
 •  Dấu vân tay vĩnh viễn sẽ không thay đổi trừ những tác động nghiêm trọng từ môi trường. 
 
=>> PHÂN TÍCH DẤU VÂN TAY ĐỂ GIẢI MÃ CÁC MẬT MÃ TIỀM NĂNG CỦA NÃO BỘ.
 
BẠN ĐANG TIẾP CẬN MỘT CÔNG NGHỆ VÔ CÙNG ĐẶC BIỆT SỐ 1 THẾ GIỚI, CÔNG NGHỆ NÀY SẼ GIÚP BẠN VÀ GIA ĐÌNH BẠN (ĐẶC BIỆT LÀ TRẺ NHỎ)
 
VÀ BẠN HÃY TÌM HIỂU KỸ ĐỂ CHÚNG TÔI GIÚP BẠN VÀ GIA ĐÌNH BẠN.

 

KHÁM PHÁ VÂN TAY GIÚP GÌ CHO CON BẠN?

Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minh
 
ĐỐI VỚI GIÁO DỤC ( TRẺ EM, HỌC SINH, SINH VIÊN)
 • Giúp khám phá các năng khiếu bẩm sinh, điểm mạnh và điểm yếu của con em bạn (8 LOẠI HÌNH THÔNG MINH)
 • Nhận biết được các đặc tính hấp thụ việc học (VAK) của trẻ từ đó xác định được phương pháp dạy và học phù hợp.
 • Đánh giá các chỉ số EQ,IQ,CQ,AQ
 • Đánh giá các chỉ số  liều lĩnh thông qua việc phân tích hai bán cầu não.
 • Thiết lập các chương trình học tập cần thiết nhằm giảm thiểu các chi phí cho việc đầu tư vào các khóa học không cần thiết. 
 • Xây dựng sự tự tin và tính tự lập cho trẻ khi biết rõ tính cách và cách suy nghĩ của trẻ
 • Tư vấn cải thiện các bất đồng quan điểm giữa cha mẹ và con trẻ.
 
Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minh
 
ĐỐI VỚI CÁ NHÂN
 •  Khám phá chính mình bằng cách khám phá các năng lực cốt lõi của bạn.
 •  Giúp bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp với tài năng bẩm sinh.
 •  Khơi dậy niềm đam mê của bạn trong công việc để đạt được mục tiêu và thành công.
 •  Tư vấn phát triển phong cách cá nhân trở thành một người chuyên nghiệp trong công việc và cuộc sống.
 •  Hiểu rõ và làm giàu giá trị cuộc sống bản thân.
 
Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minh
 
ĐỐI VỚI NHỮNG BẠN ĐANG YÊU NHAU
 •  Hòa hợp để hạnh phúc hơn
 •  Nhận biết được năng lực tiềm ẩn để hỗ trợ, giúp đỡ nhau thành công
 
Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minh
 
ĐỐI VỚI GIA ĐÌNH
 • Cha mẹ thấu hiểu các năng khiếu bẩm sinh, điểm manh và điểm yếu của con em bạn, từ đó định hướng trẻ phát huy tối đa tiềm năng.
 • Tư vấn cải thiện các bất đồng quan điểm giữa cha mẹ và con trẻ.
 • Thấu hiểu lẫn nhau - Nâng cao giá trị gia đình
 
Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minh
 
ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP
 • Giúp doanh nghiệp sàng lọc trong tuyển dụng, đánh giá năng lực thực hiện công việc và phong cách của ứng viên
 • Khám phá tiềm năng của nhân viên nhằm bố trí đúng người vào đúng vị trí.
 • Phát huy tiềm năng nhân viên tạo đột phá cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn củng cố nguồn nhân lực. Tìm ra các lãnh đạo tài ba.
 • Tư vấn đào tạo và phát triển nhân sự 
Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minh
VÀ CHÚNG TÔI....
 
 •  I- Talents là đối tác độc quyền của giáo sư Lin Jui Pin – Chuyên gia về Sinh trắc học dấu vân tay của Đài Loan và khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Công trình nghiên cứu của Giáosư Lin đã được Mỹ công nhận và cấp bằng sáng chế. 
 •  Nét đặc trưng của dịch vụ tư vấn Sinh trắchọc dấu vân tay của I-Talents: 
              + Phần mềm phân tích vân tay cập nhật mới nhất từ Giáo sư Lin Jui Pin.
              + Công nghệ phân tích được chứng nhận bởi Hoa Kỳ.
              + Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp được đào tạo và hỗ trợ từ Giáo sư Lin Jui Pin.
              +Đội ngũ tư vấn viên không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức.
 
 
QUI TRÌNH PHÂN TÍCH DẤU VÂN TAY
 
Sinh trắc học vân tay - Đa Thông minh
 
HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI TÌM RA TÀI NĂNG CỦA BẠN!

 

Các bài viết khác
 • Điện thoại văn phòng
    Hotline: 08. 66762272
 • Hotline
   0909 638272 - 0915 638272